Sách 16 chuyên đề ôn luyện vào lớp 10 môn Toán

Cuốn sách 16 chuyên đề ôn luyện vào lớp 10 môn Toán là cuốn sách được viết ra với mong muốn giúp cho giáo viên và học sinh có thêm tư liệu để ôn luyện, nâng cao kiến thức Toán THCS (đặc biệt là lớp 9).

VớI những trọng tâm cơ bản, thường gặp trong các đề thi học sinh giỏi lớp 9. các đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và THPT Chuyên của các tỉnh, thành phố. Với mục đích đó, các tác giả biên soạn cuốn sách không chỉ dừng lại ở việc cung cấp một hệ thống kiến thức cẩn, đủ. sâu, rộng mà còn chú ý tới cả việc hướng dẫn học sinh cách tự học, tự rèn luyện các kĩ năng làm bài để tự tin bước vào kì thi.

Cuốn sách 16 chuyên đề ôn thi vào lớp 10 – môn Toán gồm 4 phần : Phần một: Các chuyên đề Đại số, Phần hai: Các chuyên đề Hình học, Phần ba: Một số đề tham khảo, Phần bốn: Hướng dẫn giải – Đáp số.

Ở hai phẩn đầu. mỗi chuyên đề bao gồm các mục :

A. Kiến thức cần nhớ : Phần này tổng kết những kiến thức cơ bản, những kiến thức bổ sung cẩn thiết để có thể giải được các ví dụ. bài tập, các dạng toán của chuyên đề.

B. Một số vi dụ : Phần này trình bày những ví dụ chọn lọc minh họa cho những dạng toán điển hình của chuyên đề với cách trình bày lời giải chuẩn mực kèm theo những nhận xét, lưu ý, bình luận,… về phương pháp giải, về các sai lầm thường gặp của học sinh, về việc tìm tòi thêm các cách giải khác,…

C. Bài tập : Phần này đưa ra hệ thống các bài tập được phân loại theo các dạng toán để học sinh dễ sử dụng. Nhiều bài tập được lấy từ đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và THPT Chuyên của các tỉnh, thành phố.

Phần ba giới thiệu 10 đề thi có cấu trúc và mức độ tương tự các đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của các tỉnh, thành phố, trong đó có một số đề thi vào lớp 10 THPT Chuyên những năm gần đây.

Cuối cùng là những gợi ý, hướng dẫn giải bài tập và đáp án các đề thi để học sinh có thể tự kiểm tra, tự đánh giá kiến thức, kĩ năng của mình.

Đọc sách 16 chuyên đề ôn luyện vào lớp 10 môn Toán:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Toán THCS © 2012 Liên hệ
tài liệu đại học