Ebook Tuyển chọn 10 năm toán tuổi thơ THCS

Toancap2.net chia sẻ tới các em học sinh khối THCS Ebook Tuyển chọn 10 năm toán tuổi thơ các chuyên đề và đề toán chọn lọc trung học cơ sở.

Nhằm giúp học sinh và các thầy, cô giáo có thêm tài liệu để phát hiện và bồi dưỡng nhân tài toán học, nhân dịp kỉ niệm 10 năm ngày thành lập, Tạp chí Toán Tuổi thơ ra mắt bạn đọc cuốn sách: Tuyển chọn 10 năm Toán Tuổi thơ – Các chuyên đề và đề toán chọn lọc THCS.

Từ ngày tạp chí Toán Tuổi thơ 2 dành cho trung học cơ sở ra đời, Ban biên tập đã nhận được rất nhiều các chuyên đề, các đề toán từ nhiều tác giả, cộng tác viên là những giáo sư, tiến sĩ có uy tín và từ nhiều thầy, cô giáo say mê nghiên cứu bộ môn toán trong nhà trường gửi về.

Từ các nguồn tài liệu trên, Ban biên tập tạp chí đã chọn lọc và biên tập lại để ra mắt độc giả cuốn sách này. Cuốn sách gồm có hai phần:

Phần 1. Các chuyên đề chọn lọc

Chương 1. Học ra sao? cung cấp cho học sinh những phương pháp hữu ích để học toán tốt hơn, dồng thời là tư liệu bổ ích giúp cho các thầy, cô giáo trong việc hướng dẫn phương pháp học tập và giảng dạy tại các nhà trường. Chuyên mục này cũng giúp cho các vị phụ huynh phương pháp hướng dẫn con, em học ở nhà.

Chương 2. Sai ở đâu? Sửa cho đúng là tập hợp nhừng bài toán cùng lời giải có sai sót. Những lời giải tưởng là đúng nhưng lại mắc lỗi, những đề toán sai nhưng vẫn có lời giải … qua đó tránh cho thầy, cô giáo và các em học sinh mắc nhưng sai lầm đáng tiếc trong việc ra đề và làm bài trong kiểm tra, thi cử.

Chương 3. Toán học và hội nhập – Nhìn ra thế giới giúp cho thầy, cô giáo và các em học sinh tiếp cận nhưng kiến thức toán học cần thiết trong thời hội nhập, đồng thời qua những đề thi học sinh giỏi môn toán ở nhiều vùng miền trên thế giới, giúp chúng ta hiểu về việc học tập và thi cử môn toán của các nước có nền giáo dục tiên tiến.

Chuyên đề này được chọn lọc trong những bài viết, bài dịch và bài chấm của các tác giả: Vũ Kim Thủy, Trịnh Hoài Dương, Nguyễn Bá Đang, Hoàng Trọng Hào, Nguyễn Ngọc Hân.

Phần 2. Đề thi giải toán qua thư

Đây hầu hết là những đề toán hay, mới của các giáo sư, tiến sĩ, các thầy, cô giáo, các nhà nghiên cứu các cộng tác viên giàu tâm huyết với toán học trong các nhà trường nhiều năm qua.

Cuối sách còn có hướng dẫn giải các bài toán của hai phần trên để bạn đọc tiện tra cứu.

Mặc dù đã rất cố gắng trong quá trình tuyển chọn và biên tập, nhưng không thể tránh khỏi những sai sót, Ban biên tập mong nhận được sự góp ý từ bạn đọc.

Chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của bạn đọc về bản in lần đầu để lần tái bản sau này sách được tốt hơn.

Đọc sách Tuyển chọn 10 năm toán tuổi thơ THCS:

9 Comments

Add a Comment
 1. cho em xin một bộ địa chỉ là giakhoikh@gmail.com

 2. võ thị mỹ dung

  CHO EM XIN 1 BỘ NHÉ địa chỉ

 3. Cho e xin 1 bộ nhé. Đc e : hoahong125@gmail.com

 4. Nguyễn Văn Nam

  Cho em xin một bộ với!! làm ơn gửi về địa chỉ của em: somuchmath33@gmail.com

 5. Nguyễn trọng nam

  Cho em xin một bộ, làm ơn gủi về dịa chỉ của em nguyentrongnam2017@gmail.com

 6. Kính mong cho em xin 1 bộ, xin gửi về địa chỉ email: dinhdonee@gmail.com
  Cảm ơn!

 7. Cho e xin 1 bộ nhé. Em cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Toán THCS © 2012 Liên hệ
tài liệu đại học