Các dạng toán HSG – Casio – THCS

Tài liệu này được biên soạn cho lớp tập huấn giáo viên Giải toán trên máy tính điện tử năm học 2011-2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Tài liệu được biên soạn dựa theo bản thảo cuốn sách Các dạng toán thi học sinh giỏi Giải toán trên máy tính điện tử khoa học, Tập I: Trung học Cơ sở.

Tài liệu tập hợp các đề thi học sinh giỏi Giải toán trên máy tính điện tử và được chia làm tám Chương: Số nguyên, Số học, Đại số, Thống kê, Dãy số, Lượng giác, Hình học, và Các bài toán khác. Tác giả cố gắng phân loại tương đối đầy đủ và tỉ mỉ các dạng toán trong mỗi Chương. Các đề thi trong mỗi dạng được sắp xếp theo theo tiêu chí: Từ dễ đến khó, ưu tiên các đề thi những năm gần đây. Tuy nhiên, sắp xếp này có tính chất chủ quan và tương đối. Bạn đọc có thể sắp xếp lại theo quan điểm cá nhân. Do khuôn khổ của

Tài liệu, các đề thi không có lời giải. Bạn đọc có thể tự giải hoặc xem lời giải chi tiết của phần lớn các đề thi trong Tài liệu tham khảo [1]-[10].

Tài liệu (và bản thảo cuốn sách) được biên soạn dựa trên các bài giảng tại các lớp Bồi dưỡng giáo viên từ năm 2000 đến nay. Xin chân thành cám ơn Bộ Giáo dục Đào tạo, các Sở Giáo dục Đào tạo các tỉnh, thành phố, đã tạo điều kiện để tác giả thực hiện các bài giảng và hoàn thiện bản thảo cuốn sách này.

Do hạn chế về khuôn khổ của Tài liệu cũng như hạn chế về thời gian, thông tin và kiến thức của tác giả, Tài liệu chưa thể được gọi là hoàn chỉnh. Xin chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp. Thư từ trao đổi xin được gửi về địa chỉ: Tạ Duy Phượng, Viện Toán học, 18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Đọc Các dạng toán HSG – Casio – THCS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Toán THCS © 2012 Liên hệ
tài liệu đại học